Ngày nay, đúc tượng Chân dung rất thịnh hành. Không chỉ cho người đã khuất mà còn đúc cả người đang sống như 1 tác phẩm trưng bày, bày tỏ công ơn. Đúc tượng Sư thầy sư cô thờ trong chùa được nhiều Phật tử lựa chọn. Tuy nhiên, để làm nên một pho tượng thành công đòi hỏi bạn phải tìm được địa chỉ đúc tượng chân dung đẹp, uy tín, giàu kinh nghiệm trong nghề. Vậy đâu là cơ sở đáng tin cậy? Cùng tìm hiểu ngay địa chỉ đúc tượng Sư thầy sư cô uy tín, chất lượng tốt trong bài chia sẻ dưới đây nhé.

địa chỉ đúc tượng sư thầy sư cô

Đúc tượng Sư thầy sư cô được nhiều chùa và phật tử lựa chọn

Khi đúc tượng Chân dung Sư thầy sư cô cần lưu ý gì?

Khi lựa chọn đúc tượng Chân dung Sư thầy, Sư cô quý khách cần lưu ý một vài điểm như:

+ Về kiểu dáng, diện tượng: Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhân chế tác tượng Chân dung. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng và độ truyền thần của pho tượng. Chính vì vậy quý khách cần lưu ý lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm trong nghề, tham khảo đánh giá, nhận xét và sản phẩm trước đó để tìm được đơn vị uy tín nhất.

+ Về kích thước: Tượng có các kích thước phổ biến như: kiểu bán thân 42cm, 45cm, 48cm,... hoặc kiểu toàn thân với các kích thước lớn 81cm, 1m07, 1m27,...chế tác theo yêu cầu. 

+ Về chất liệu: Trong đó, tượng được chế tác bằng nhiều chất liệu như tượng tượng đá, gỗ, xi măng, thạch cao, nhựa composite, tượng đồng... Tùy theo sở thích, tài chính, nhu cầu sử dụng để gia chủ có sự lựa chọn phù hợp. 

địa chỉ đúc tượng sư thầy sư cô

Tượng chân dung bằng đồng được yêu thích bởi độ bền cao

Tuy nhiên, tượng chân dung bằng đồng vẫn được nhiều người lựa chọn hơn cả bởi độ bền cao, có thể lưu giữ từ thế hệ này sang thế hệ khác mà vẫn đẹp cùng năm tháng. Đặc biệt, mẫu tượng chuẩn chất lượng, đúc bằng đồng thanh khiết kết hợp dát vàng bên ngoài có độ bền mãi mãi cùng thời gian. 

Không ít người thắc mắc rằng "Nền đồng thô như vậy thì liệu có tác được bức tượng giống người thật?" Câu trả lời là nếu bạn lựa chọn đơn vị uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, được chế tác bởi nghệ nhân giỏi thì một bức tượng có độ giống thật lên đến 95% là điều hoàn toàn có thể. Bởi tượng trước khi đổ đồng được tạo khuôn đất, người nghệ nhân sẽ dùng độ cảm của mình để tôn tạo lên những đường nét mềm mại, uyển chuyển, chuẩn diện tượng nhất. Sau khi khách hàng xem, duyệt mẫu rồi mới tiến hành rót đồng thành khuôn. 

>>> Xem thêm: +99 Mẫu tượng chân dung thờ đẹp nhất

Thế nào là 1 bức tượng Chân dung Sư thầy Sư cô chuẩn đẹp?

Hiện nay trên thị trường có vô vàn xưởng nhận đúc tượng chân dung theo yêu cầu, ngoài yếu tố phụ thuộc vào các cơ sở lớn, uy tín thì điều quan trọng chính là người trực tiếp tạo mẫu tượng. Người nghệ nhân sẽ lên hình khối, truyền hồn vào bức tượng giúp pho tượng có độ giống cao nhất. Tuy nhiên, để lựa chọn được cơ sở chế tác chuẩn cũng cần có sự may mắn và hữu duyên. Dù quý vị có chế tác ở bất cứ đâu thì cũng phải kiếm chứng các yếu tố dưới đây.

Hình khối cân đối, tỉ lệ chuẩn

Hình khối tượng thường được đánh giá qua khuôn mặt so với tổng chiều dài cơ thể. Dựa vào yếu tố này, người nghệ nhân sẽ đo được tỷ lệ vai, cơ thể, hình dáng đứng, ngồi cân đối. Công đoạn này là vô cùng khó và chỉ có những người nghệ nhân dày dặn kinh nghiệm mới có thể làm được.

Tượng Chân dung được đắp với tỷ lệ chuẩn tỷ lệ người

Diện mặt truyền thần

Diện mặt là yếu tố quyết định đến sự thành công của pho tượng Chân dung hay không. Pho tượng Sư thầy sư cô đẹp toát lên vẻ mặt từ bi, hiền hậu của người tu hành. Các chi tiết tai, mũi, miệng, góc má,.., góc cạnh được xử lí kĩ, mài nhẵn mịn.

Tổng thể pho tượng mai lại "hồn" riêng, độ giống thật cao. Điều này đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm cùng độ "Cảm" để tạo tác ra pho tượng hoàn hảo nhất.

địa chỉ đúc tượng sư thầy sư cô

Bức tượng cần có độ truyền thần, giống thật 

Màu sắc đẹp, quy cách hoàn thiện chỉn chu

Pho tượng đẹp có màu sắc tự nhiên của chất liệu chế tác hoặc được quét màu, dát vàng, khảm theo yêu cầu. Mỗi đơn vị chế tác sẽ có công thức tạo màu riêng, cho ra đời thành phẩm có sắc độ khác nhau, mang nét đặc trưng của từng làng nghề.

Đặc biệt, pho tượng đẹp không chỉ được thể hiện qua diện mạo, hình khối mà còn được đánh giá qua kỹ thuật hoàn thiện bề mặt. Một pho tượng chất lượng cần được xử lí chỉnh chu, bề mặt nhẵn mịn, không nứt, rõ. Khi chế tác tượng cần sự tập trung và kỹ nghệ hoàn thiện tốt, chỉ cần một sai sót sẽ làm hỏng cả một tác phẩm.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những mẫu tượng chân dung dát vàng đẹp nhất!

địa chỉ tạc tượng chân dung

Pho tượng được mài nhẵn mịn, màu sắc tự nhiên

Nhận diện địa chỉ đúc tượng Chân dung Sư thầy Sư cô uy tín

Nếu không quá am hiểu về thị trường đồ đồng, để lựa chọn được địa chỉ tạc tượng chân dung đẹp, uy tín, bạn có thể tham khảo những tiêu chí dưới đây: 

Có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường

Để chế tác một pho tượng chân dung giống thật đòi hỏi kỹ thuật cao và "độ cảm" của nghệ nhân phải chính xác. Người mua cần tìm hiểu đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực chế tác tượng đồng, tượng chân dung. Bởi những cơ sở đúc tượng uy tín, quy mô lớn thường quy tụ đội ngũ nghệ nhân giỏi, cho ra đời những kiệt tác xuất sắc. 

Có xưởng chế tác trực tiếp 

Tạc tượng chân dung cần nhiều công đoạn và có được duyệt tượng sau khi đắp mẫu là điều khách hàng cần quan tâm. Bởi đây là khâu dễ chỉnh sửa nhất trước khi tiến hành đổ khuôn đồng. Hơn thế, quý khách có thể đến trực tiếp xưởng để giám sát các công đoạn đúc tượng, kiểm tra chất lượng. 

địa chỉ đúc tượng sư thầy sư cô

Đơn vị nhận đúc tượng chân dung uy tín có xưởng chế tác trực tiếp

Đánh giá khách hàng 

Để biết được đơn vị chế tác tượng có uy tín hay không, khách hàng nên xem các công trình/dự án đã thực hiện trước đó hoặc xem đánh giá khách hàng để có cái nhìn tổng qua về "năng lực doanh nghiệp". Bạn có thể tham khảo thông tin qua các kênh facebook, zalo, youtube để có cái nhìn trực diện nhất. 

Quy trình làm việc chuyên nghiệp 

Thời gian để hoàn thành một pho tượng tùy thuộc vào "độ cảm" của người nghệ nhân. Đối với tượng bán thân sẽ làm nhanh hơn tượng toàn thân. Xưởng đúc tượng chân dung uy tín sẽ đảm bảo thời gian giao hàng đúng hẹn hoặc chậm hơn một chút. Quy cách làm việc chuẩn chỉn, phục vụ nhiệt tình. 

Đúc Đồng Bảo Long - Xưởng đúc tượng chân dung uy tín

Là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực đúc tượng chân dung bằng đồng, Đúc Đồng Bảo Long cam kết sẽ khiến khách hàng hài lòng khi nhận thành phẩm. Với đội ngũ nghệ nhân giỏi, dày dặn kinh nghiệm, các mẫu tượng chúng tôi tạo ra luôn được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, giống thật và thể hiện "nét hồn" trên diện tượng. 

Khách hàng khi lựa chọn dịch vụ đúc tượng của chúng tôi sẽ được kiểm tra, theo dõi từng công đoạn. Sau khi xưởng đắp xong tượng mẫu, sửa và duyệt theo ý muốn của khách hàng rồi mới tiến hành các khâu tiếp theo. 

địa chỉ đúc tượng sư thầy sư cô

Khách hàng có thể đến trực tiếp xưởng để duyệt tượng sau khi đắp mẫu

Chúng tôi cam kết sử dụng đồng thanh khiết, chuẩn chất lượng, đúc dày dặn, bảo hành độ bền trên 5 năm, thậm chí bền mãi mãi đối với dòng tượng dát vàng 9999. Các mẫu tượng của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, vẻ đẹp truyền thần, hài hòa, hình khối cân đối. 

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đúc tượng mạ vàng 24k, dát vàng 9999, đúc theo chiều cao, tư thế yêu cầu. Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268 để được hỗ trợ nhanh nhất.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: Bộ tượng chân dung bằng đồng đỏ cao cấp

nhận đúc tượng chân dung uy tín

Các mẫu tượng chân dung của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng


GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Thời gian chế tác tượng là bao lâu? 

Đáp: Đúc tượng chân dung cần nhiều công đoạn, quy trình từ đắp mẫu, duyệt mẫu, cho đến chế tác và hoàn thiện. Thời gian làm tượng từ 20 - 30 ngày tùy vào độ cảm nhận của người nghệ nhân. 

Hỏi: Tôi ở xa không đến duyệt tượng phải làm sao?

Đáp: Chúng tôi sẽ gọi video trực tiếp, chụp ảnh thật để khách hàng xem, duyệt và chỉnh sửa trước khi tiến hành đổ khuôn. 

Hỏi: Cần đặt cọc bao nhiêu khi đúc tượng?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt cọc từ 1.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 

Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật như tư liệu cung cấp, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu tượng không đẹp.