Đúc tượng Chân dung trở thành xu hướng trong những năm gần đây với mong muốn lưu giữ hình ảnh tốt nhất về những người có công với đất nước. Ngày nay, nhiều người lựa chọn đúc tượng để thờ cúng hay lưu giữ hình ảnh của bản thân hay người thân trong gia đình. Thậm chí, nhiều người tìm kiếm các đơn vị nhận đúc tượng Chân dung cho người đã khuất để phụng dựng lại hình ảnh. Nếu bạn đang có nhu cầu đúc tượng, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ dưới đây để có câu trả lời ưng ý nhất. 

nhận đúc tượng chân dung cho người đã khuất

Đúc tượng chân dung trở thành xu hướng trong những năm gần đây

Đúc tượng Chân dung cho người đã khuất có giống với ảnh không?

Ngày nay, xu hướng đúc tượng chân dung, tượng truyền thần ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn. Các pho tượng được chế tác từ đá, gỗ, thạch cao hay bằng đồng sẽ giúp lưu giữu lại hình ảnh người thân trong gia đình. Không chỉ với những người còn sống, thậm chí những người đã khuất cũng được con cháu đúc 1 pho tượng để thờ trong không gian thờ. Nhưng câu hỏi đặt ra là, người đã khuất liệu làm tượng chân dung có giống thật không?

Thực tế, đây cũng là nỗi lo của nhiều người khi lựa quyết định đúc tượng. Những người còn sống sẽ có nhiều hình ảnh, tư liệu và nhìn trực quan để dựng mẫu 3D hoặc mẫu đất. Còn với người đã khuất, các cơ sở uy tín sẽ thu thập các mẫu ảnh hiện có, tính toán tỷ lệ các góc mặt để dựng lên mẫu. Sau đó, dựa vào người thân duyệt, chỉnh sửa sao cho tỷ lệ giống đạt mức cao nhất. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi người nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm và sự tài hoa thực sự mới có thể làm được. Với các mẫu tượng Chân dung cho người đã khuất tỷ lệ giống tối đa khoảng trên 90%.

nhận đúc tượng chân dung

Tượng chân dung cho người đã khuất tốt cần người nghệ nhân có nhiều kinh nghiệm

=>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp tượng Chân dung dát vàng 9999 cao cấp

Các tiêu chí tượng Chân dung cho người đã khuất cần đáp ứng

Hiện nay trên thị trường có vô vàn cơ sở nhận chế tác tượng chân dung theo yêu cầu, ngoài yếu tố phụ thuộc vào các cơ sở lớn, uy tín thì điều quan trọng chính là người trực tiếp tạo mẫu tượng. Người nghệ nhân sẽ lên hình khối, truyền hồn vào bức tượng giúp pho tượng có độ giống cao nhất. Tuy nhiên, để lựa chọn được cơ sở chế tác chuẩn cũng cần có sự may mắn và hữu duyên. Dù quý vị có chế tác ở bất cứ đâu thì cũng phải kiếm chứng các yếu tố dưới đây.

  • Dựng tượng chân dung theo hình khối

Một bức tượng đẹp được giới chuyên môn quan tâm tới đầu tiên chính là hình khối. Các pho tượng trước đây, người ta chỉ quan tâm nhiều vào diện mặt và bỏ qua tỷ lệ hình khối chuẩn. Hình khối thường được đánh giá qua khuôn mặt so với tổng chiều dài cơ thể, thông thường con người chúng ta có tỷ lệ hình khối cơ thể bằng 6,5-7 khuôn mặt. Dựa vào yếu tố này, người nghệ nhân sẽ đo được tỷ lệ vai, cơ thể. Nếu chế tác chân dung cho người còn sống thì việc lên hình khối khá dễ dàng, tuy nhiên chế tác những pho tượng của người đã khuất thì cần phải có sự tính toán kỹ về hình khối.

Nghe có vẻ đơn giản, việc tạo dựng hình khối là những môn cơ bản trong ngành tạc tượng, vẽ chân dung tuy nhiên trên thực điều này là vô cùng khó mà chỉ những người trong nghề mới thực sự cảm nhận rõ.

nhận đúc tượng chân dung cho người đã khuất

Bức tượng được lên khối chuẩn sẽ cho tỷ lệ đạt cao nhất

  • Đúc tỷ lệ diện mặt giống

Khi đã xem được bức tượng có hình khối chuẩn, điều tiếp theo quý khách cần quan tâm đến diện mặt bởi đây là yếu tố quyết định lên thành công của pho tượng. Tuy nhiên, mỗi người lại có cách nhìn nhận khác nhau do vậy không thể đánh giá chính xác về diện mặt.

Đối với tượng chân dung của những người còn sống thì việc so sánh rất dễ dàng, còn đối với người đã khuất thì tỷ lệ giảm dần do người nghệ nhân không thể cảm nhận hết các chi tiết trên khuôn mặt thực tế mà chỉ dựng lên từ những tư liệu ảnh. Vậy nên, việc đúc tượng chân dung cho người đã khuất cần người thợ có sự trực quan tốt và sự nhạy cảm với các tỷ lệ diện mặt. Nếu có cơ hội, khách hàng có thể đến trực tiếp cơ sở chế tác để xem và duyệt tượng trong quá trình đắp mẫu để đưa ra các chỉnh sửa cho chính xác nhất. 

nhận đúc tượng chân dung uy tín

Người thân duyệt tượng và chỉnh sửa các chi tiết để tượng có đọ giống cao nhất 

=>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp tượng Chân dung thờ cúng bằng đồng

Quy trình đúc tượng Chân dung bằng đồng cơ bản 

Tượng Chân dung được đúc hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống. Nguyên liệu đúc chủ yếu là đồng đỏ thanh khiết. Quy trình đúc đều phải trải qua 6 giai đoạn sau:

+ Thu thập tư liệu:
Người nhà sẽ thu thập các mẫu ảnh của người thân lúc còn sống, tư liệu ảnh phải rõ nét nhất có thể, ảnh chưa qua chỉnh sửa. Nếu trường hợp không có tư liệu về ảnh thì gia đình phải xây dựng hình ảnh để giúp nghệ nhân tạo mẫu bằng việc miêu tả đặc điểm.

+ Tạo mẫu: Từ ảnh, người nghệ nhân của chúng tôi sẽ tiến hành đắp mẫu bằng đất sét. Bởi đất sét dễ dàng tạo hình khối vào tạo những chi tiết nhỏ nhất. Thời gian đắp đất từ 7 ngày cho đến 1 tháng tùy vào sự cảm nhận của nghệ nhân.

Sau khi đắp mẫu đất xong quý khách sẽ phải đến tận xưởng để kiểm duyệt xem đã giống chưa. Nếu có chỉnh sửa gì thì các nghệ nhân sẽ trực tiếp làm luôn để hoàn thiện. Nếu quý khách không thể đến được thì có thể duyệt mẫu qua hình ảnh hoặc gọi video trực tiếp.

Khi mẫu tượng đã đạt yêu cầu chúng tôi tiến hành đúc ra tượng bằng thạch cao để phục vụ khâu đúc đồng. Bắt buộc phải chuyển từ mẫu mất sang tượng thạch cao bởi vì khi làm khuôn tượng thạch cao sẽ đảm bảo đủ độ cứng để không bị vỡ bể mẫu. (Sau khi đúc, qúy khách có thể sử dụng được cả mẫu tượng thạch cao).

nhận đúc tượng chân dung uy tín

Tạo mẫu là khâu quan trọng và phải kiểm duyệt trực tiếp

+ Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt lót bên trong. Phần khuôn âm bản nguyên liệu chủ yếu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tạo thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó, khuôn được tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C sau đó để nguội, ghép thành khuôn hoàn chỉnh. Khuôn phải được làm thật chuẩn xác, không được xê dịch so với mẫu như vậy có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu.

+ Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc tượng bác là đồng đỏ (chủ yếu là đồng dây điện) và một số kim loại tạo độ dẫn chảy, làm mịn bề mặt như thiếc, chì, kẽm. Tỷ lệ pha nguyên liệu phải chuẩn xác để đảm bảo đồng được đun sôi và rót đầy vào khuôn đi vào những chi tiết nhỏ nhất.

+ Rót đồng: Sau khi đồng đã được nấu sôi, tiến hành rót đồng vào khuôn. Qúa trình rót phải được diễn ra rất cẩn thận, chậm và đều để đồng có thể đi hết vào các chi tiết nhỏ mà không sợ đồng bị đông cứng nhanh.

+ Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi đỏ đồng cần chờ tượng nguội hẳn rồi tiến hành dỡ khuôn. Lúc này, người thợ sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn và hoàn thiện toàn bộ sản phẩm.

nhận đúc tượng chân dung cho người đã khuất

Để cho ra đời bức tượng chân dung đẹp trải qua rất nhiều công đoạn

Đúc Đồng Bảo Long - Nhận đúc tượng Chân dung cho người đã khuất tỷ lệ giống cao

Là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực đúc tượng chân dung bằng đồng, Đúc Đồng Bảo Long cam kết sẽ khiến khách hàng hài lòng khi nhận thành phẩm. Với đội ngũ nghệ nhân giỏi, dày dặn kinh nghiệm, các mẫu tượng chúng tôi tạo ra luôn được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, giống thật và thể hiện cái "hồn" trong từng tác phẩm. 

Khách hàng khi lựa chọn dịch vụ đúc tượng của chúng tôi sẽ được kiểm tra, theo dõi từng công đoạn một. Sau khi xưởng đắp xong tượng mẫu, sửa và duyệt theo ý muốn của khách hàng rồi mới tiến hành các khâu tiếp theo. 

Chúng tôi cam kết sử dụng đồng thanh khiết, chuẩn chất lượng, cho độ bền sản phẩm trọn đời, thậm chí bền mãi mãi đối với dòng tượng dát vàng 9999. Các mẫu tượng chân dung cho người đã khuất của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, vẻ đẹp truyền thần, hài hòa, hình khối cân đối. Đây là điều mà ít có đơn vị đúc tượng có thể làm tốt hơn. 

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đúc tượng mạ vàng 24k, dát vàng 9999, đúc tượng tỷ lệ 1:1, tư thế yêu cầu. Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268 để được hỗ trợ nhanh nhất.

nhận đúc tượng chân dung uy tín

Các mẫu tượng chân dung của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng

Xem trọn bộ dự án đã thực hiện tại Đúc Đồng Bảo Long 

nhận đúc tượng chân dung bằng đồng

Mẫu tượng chân dung cho cụ bà dựa trên các bức ảnh

nhận đúc tượng chân dung cho người đã khuất

Đúc tượng Chân dung cụ ông bằng đồng dát vàng 9999

nhận đúc tượng chân dung bằng đồng

Khách đặt cùng lúc 2 bức tượng cho cha mẹ bằng đồng đỏ

nhận đúc tượng chân dung uy tín

Tượng cụ bà với mẫu đát sét, thạch cao và đồng


GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Thời gian chế tác tượng là bao lâu? 

Đáp: Đúc tượng chân dung cần nhiều công đoạn, quy trình từ đắp mẫu, duyệt mẫu, cho đến chế tác và hoàn thiện. Thời gian làm tượng từ 20 - 30 ngày tùy vào độ cảm nhận của người nghệ nhân. 

Hỏi: Tôi ở xa không đến duyệt tượng phải làm sao?

Đáp: Chúng tôi sẽn gọi video trực tiếp, chụp ảnh thật để khách hàng xem, duyệt và chỉnh sửa trước khi tiến hành đổ khuôn. 

Hỏi: Cần đặt cọc bao nhiêu khi đúc tượng?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt cọc từ 1.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 

Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật như tư liệu cung cấp, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu tượng không đẹp.