Đúc tượng Chân dung trở thành xu hướng trong những năm gần đây với mong muốn lưu giữ hình ảnh của bản thân, của người thân... Ngày nay, nhiều người lựa chọn đúc tượng để trưng bày, vinh danh hay lưu giữ hình ảnh của bản thân hay người thân trong gia đình. Trên thị trường cũng có nhiều đơn vị nhận đúc tượng Chân dung cho người sống bằng đồng. Nếu bạn đang có nhu cầu đúc tượng, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ dưới đây để tìm được cơ sở đúc tượng uy tín, chất lượng tốt nhé.. 

nhận đúc tượng chân dung cho người sống

Đúc tượng chân dung trở thành xu hướng trong những năm gần đây

Người còn sống có nên đúc tượng Chân dung không?

Ngày nay, ngoài việc lưu giữ các tranh, ảnh, video, nhiều người có xu hướng sử dụng các pho tượng của chính bản thân hay ông bà, cha mẹ. Tượng Chân dung của người còn sống dùng để trưng bày, lưu giữ kỷ niệm, để con cháu sau này nhớ đến, hay để vinh danh người có công lao...

Tượng Chân dung thường được đúc theo dạng bán thân với chiều cao khoảng 45cm hay 48cm theo tỷ lệ người thật. Ngoài ra, cũng có người đúc tượng toàn thân tỷ lệ 1:1, hoặc theo tỷ lệ tùy thích. Đây là cách lưu giữ hình ảnh, khoảng khắc của cuộc đời. Và đây cũng là món quà vô cùng quý báu để lại cho con cháu đời sau. Mỗi lần nhìn vào tượng của chính mình sẽ cảm thấy cuộc đời vui tươi hơn, cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Với câu hỏi khi nào nên đúc tượng chân dung thì câu trả lời chính là bất kể khi nào bạn muốn thực hiện đúc cũng được. Bởi việc đúc tượng cũng không mất quá nhiều thời gian chỉ từ 30- 40 ngày. Với ý nghĩa tốt đẹp như bạn chụp một bức hình, hay quay video kỉ niệm thì đây là 1 bức tượng làm theo tỷ lệ đúng của cơ thể người. Cách này vừa ý nghĩa, độc đáo, mà lại lưu giữ được rất lâu có thể lên đến hàngtrăm năm. Đúc tượng chân dung có thể sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng người thân, bạn bè, đối tác, đồng nghiệp của mình. Chắc chắn người được tặng sẽ rất thích và cảm thấy rất hạnh phúc.

nhận đúc tượng chân dung

Người còn sống hoàn tòa có thể đúc tượng chân dung nếu có điều kiện

=>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp tượng Chân dung dát vàng 9999 cao cấp

Các tiêu chí tượng Chân dung cho người sống cần đáp ứng

Hiện nay trên thị trường có vô vàn cơ sở nhận chế tác tượng chân dung theo yêu cầu, ngoài yếu tố phụ thuộc vào các cơ sở lớn, uy tín thì điều quan trọng chính là người trực tiếp tạo mẫu tượng. Người nghệ nhân sẽ lên hình khối, truyền hồn vào bức tượng giúp pho tượng có độ giống cao nhất. Tuy nhiên, để lựa chọn được cơ sở chế tác chuẩn cũng cần có sự may mắn và hữu duyên. Dù quý vị có chế tác ở bất cứ đâu thì cũng phải kiếm chứng các yếu tố dưới đây.

  • Dựng tượng chân dung theo hình khối

Một bức tượng đẹp được giới chuyên môn quan tâm tới đầu tiên chính là hình khối. Các pho tượng trước đây, người ta chỉ quan tâm nhiều vào diện mặt và bỏ qua tỷ lệ hình khối chuẩn. Hình khối thường được đánh giá qua khuôn mặt so với tổng chiều dài cơ thể, thông thường con người chúng ta có tỷ lệ hình khối cơ thể bằng 6,5-7 khuôn mặt. Dựa vào yếu tố này, người nghệ nhân sẽ đo được tỷ lệ vai, cơ thể. Nếu chế tác chân dung cho người còn sống thì việc lên hình khối khá dễ dàng, tuy nhiên chế tác những pho tượng của người đã khuất thì cần phải có sự tính toán kỹ về hình khối.

Nghe có vẻ đơn giản, việc tạo dựng hình khối là những môn cơ bản trong ngành tạc tượng, vẽ chân dung tuy nhiên trên thực điều này là vô cùng khó mà những người trong nghề mới thực sự cảm nhận rõ.

nhận đúc tượng chân dung cho người sống

Bức tượng được lên khối chuẩn sẽ cho tỷ lệ đạt cao nhất

  • Đúc tỷ lệ diện mặt giống

Khi đã xem được bức tượng có hình khối chuẩn, điều tiếp theo quý khách cần quan tâm đến diện mặt bởi đây là yếu tố quyết định lên thành công của pho tượng. Tuy nhiên, mỗi người lại có cách nhìn nhận khác nhau do vậy không thể đánh giá chính xác về diện mặt.

Đối với tượng chân dung của những người còn sống thì việc so sánh rất dễ dàng, còn đối với người đã khuất thì tỷ lệ giảm dần do người nghệ nhân không thể cảm nhận hết các chi tiết trên khuôn mặt thực tế mà chỉ dựng lên từ những tư liệu ảnh. Do đó, nếu có cơ hội thì khách hàng có thể đến trực tiếp cơ sở chế tác để xem và duyệt tượng trong quá trình đắp mẫu trước khi tiến hành đổ khuôn. 

nhận đúc tượng chân dung uy tín

Tỷ lệ khuôn mặt tượng có diện mặt giống với người thật

=>> Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp tượng Chân dung thờ cúng bằng đồng

Quy trình đúc tượng Chân dung bằng đồng cơ bản 

Tượng Chân dung được đúc hoàn toàn thủ công theo phương pháp truyền thống. Nguyên liệu đúc chủ yếu là đồng đỏ thanh khiết. Quy trình đúc đều phải trải qua 6 giai đoạn sau:

+ Thu thập tư liệu:  Đối với người còn sống, quý khách cần cung cấp hình ảnh rõ nét nhất (có thể nhờ thợ chụp ảnh) chụp tất cả các góc cạnh cần thiết. Nếu quý khách ở gần xưởng, chúng tôi sẽ có nhân viên đến tận nhà hỗ trợ chụp ảnh.

+ Tạo mẫu: Từ ảnh, người nghệ nhân của chúng tôi sẽ tiến hành đắp mẫu bằng đất sét. Bởi đất sét dễ dàng tạo hình khối vào tạo những chi tiết nhỏ nhất. Thời gian đắp đất từ 7 ngày cho đến 1 tháng tùy vào sự cảm nhận của nghệ nhân.

Sau khi đắp mẫu đất xong quý khách sẽ phải đến tận xưởng để kiểm duyệt xem đã giống chưa. Nếu có chỉnh sửa gì thì các nghệ nhân sẽ trực tiếp làm luôn để hoàn thiện. Nếu quý khách không thể đến được thì có thể duyệt mẫu qua hình ảnh hoặc gọi video trực tiếp.

Khi mẫu tượng đã đạt yêu cầu chúng tôi tiến hành đúc ra tượng bằng thạch cao để phục vụ khâu đúc đồng. Bắt buộc phải chuyển từ mẫu mất sang tượng thạch cao bởi vì khi làm khuôn tượng thạch cao sẽ đảm bảo đủ độ cứng để không bị vỡ bể mẫu. (Sau khi đúc, qúy khách có thể sử dụng được cả mẫu tượng thạch cao).

nhận đúc tượng chân dung cho người sống

Tạo mẫu là khâu quan trọng và phải kiểm duyệt trực tiếp

+ Tạo khuôn: Khuôn được tạo thành 2 phần là khuôn âm bản và phần cốt lót bên trong. Phần khuôn âm bản nguyên liệu chủ yếu là đất, trấu và giấy gió. Phần cốt được tạo thành từ bùn, chấu và bột chịu nhiệt. Sau đó, khuôn được tiến hành nung ở nhiệt độ cao trên 700 độ C sau đó để nguội, ghép thành khuôn hoàn chỉnh. Khuôn phải được làm thật chuẩn xác, không được xê dịch so với mẫu như vậy có thể hoàn thiện được sản phẩm với khối lượng, kích thước tương đương theo yêu cầu.

+ Nấu đồng: Nguyên liệu chính được sử dụng cho đúc tượng bác là đồng đỏ (chủ yếu là đồng dây điện) và một số kim loại tạo độ dẫn chảy, làm mịn bề mặt như thiếc, chì, kẽm. Tỷ lệ pha nguyên liệu phải chuẩn xác để đảm bảo đồng được đun sôi và rót đầy vào khuôn đi vào những chi tiết nhỏ nhất.

+ Rót đồng: Sau khi đồng đã được nấu sôi, tiến hành rót đồng vào khuôn. Qúa trình rót phải được diễn ra rất cẩn thận, chậm và đều để đồng có thể đi hết vào các chi tiết nhỏ mà không sợ đồng bị đông cứng nhanh.

+ Sửa nguội và hoàn thiện: Sau khi đỏ đồng cần chờ tượng nguội hẳn rồi tiến hành dỡ khuôn. Lúc này, người thợ sẽ tiến hành mài dũa, cắt bỏ ba via, chạm ám hoa văn và hoàn thiện toàn bộ sản phẩm.

nhận đúc tượng chân dung cho người sống

Để cho ra đời bức tượng chân dung đẹp trải qua rất nhiều công đoạn

Đúc Đồng Bảo Long - Nhận đúc tượng Chân dung cho người sống trưng bày

Là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực đúc tượng chân dung bằng đồng, Đúc Đồng Bảo Long cam kết sẽ khiến khách hàng hài lòng khi nhận thành phẩm. Với đội ngũ nghệ nhân giỏi, dày dặn kinh nghiệm, các mẫu tượng chúng tôi tạo ra luôn được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, giống thật và thể hiện cái "hồn" trong từng tác phẩm. 

Khách hàng khi lựa chọn dịch vụ đúc tượng của chúng tôi sẽ được kiểm tra, theo dõi từng công đoạn một. Sau khi xưởng đắp xong tượng mẫu, sửa và duyệt theo ý muốn của khách hàng rồi mới tiến hành các khâu tiếp theo. 

Chúng tôi cam kết sử dụng đồng thanh khiết, chuẩn chất lượng, cho độ bền sản phẩm trọn đời, thậm chí bền mãi mãi đối với dòng tượng dát vàng 9999. Các mẫu tượng chân dung cho người đã khuất của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng, vẻ đẹp truyền thần, hài hòa, hình khối cân đối. Đây là điều mà ít có đơn vị đúc tượng có thể làm tốt hơn. 

Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đúc tượng mạ vàng 24k, dát vàng 9999, đúc tượng tỷ lệ 1:1, tư thế yêu cầu. Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0968.966.268 để được hỗ trợ nhanh nhất.

nhận đúc tượng chân dung uy tín

Các mẫu tượng chân dung của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng

Xem trọn bộ dự án đã thực hiện tại Đúc Đồng Bảo Long 

nhận đúc tượng chân dung bằng đồng

Mẫu tượng chân dung toàn thân dáng ngồi tỷ lệ 1: cho khách Quảng Ninh

nhận đúc tượng chân dung cho người sống trưng bày

Đúc tượng Chân dung cho thầy Thích Viên Minh bằng đồng đỏ

nhận đúc tượng chân dung bằng đồng

Bảo Long đúc tượng toàn thân cho khách Tp.HCM

nhận đúc tượng chân dung uy tín

Mẫu tượng bán thân dát vàng cho cụ ông, cụ bà


GIẢI ĐÁP MỘT SỐ THẮC MẮC CỦA KHÁCH HÀNG

Hỏi: Thời gian chế tác tượng là bao lâu? 

Đáp: Đúc tượng chân dung cần nhiều công đoạn, quy trình từ đắp mẫu, duyệt mẫu, cho đến chế tác và hoàn thiện. Thời gian làm tượng từ 20 - 30 ngày tùy vào độ cảm nhận của người nghệ nhân. 

Hỏi: Tôi ở xa không đến duyệt tượng phải làm sao?

Đáp: Chúng tôi sẽn gọi video trực tiếp, chụp ảnh thật để khách hàng xem, duyệt và chỉnh sửa trước khi tiến hành đổ khuôn. 

Hỏi: Cần đặt cọc bao nhiêu khi đúc tượng?
Đáp: Quý khách chỉ cần đặt cọc từ 1.000.000đ, chúng tôi sẽ hoàn thiện và bàn giao sản phẩm đến tận nhà. Lúc đó, người mua mới phải thanh toán tổng số tiền còn lại. 

Hỏi: Không đúng như quảng cáo có được hoàn tiền? 

Đáp: Đúc Đồng Bảo Long cam kết bàn giao đến tay khách hàng sản phẩm giống thật như tư liệu cung cấp, quý khách được phép hoàn trả sản phẩm miễn phí nếu tượng không đẹp.